Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Món thịt đông ngon cho cả nhà ngày đông rét

Thời tiết miền Bắc đã trở rét  có một món ăn rất hợp với không khí lạnh đầu mùa đó là món thịt đông. Cùng vào bếp để chuẩn bị món ăn ngon cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
Thịt chân giò: 1kg; Mộc nhĩ: 30gr; Nấm hương: 20gr; Hành khô: 1 củ nhỏ; Hạt tiêu.
mon-thit-dong-ngon-cho-ngay-lanh
Cách làm:
Chọn miếng thịt chân giò thật tươi, bì được làm trắng sạch. Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn.
  • Thịt được thái thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Mộc nhĩ đem thái sợi, nấm hương nếu cánh nấm to thì thái làm đôi.
  • Hành khô bóc vỏ, phi hành lên cho thơm rồi cho thịt vào xào cho ngấm mắm, muối. Sau đó cho nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng bẩn để nước thịt được trong.
  • Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì cho mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm.
  • Múc thịt ra bát đợi thịt đông lại. Nếu muốn thịt đông nhanh hơn thì bạn có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh
Vào thời tiết lạnh,  nhất là những ngày Tết ngoài Bắc hầu như nhà nào cũng chuẩn bị một nồi thịt đông thật ngon để ăn cùng với dưa hành, bánh chưng. Chúc các bạn chế biến được món thịt đông ngon, hấp dẫn cả nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét